Quảng cáo hiệu quả bằng tờ rơi

Ngày nay, ngay cả sự phát triển chóng mặt của internet cũng không thể thay thế được hoàn toàn hình thức quảng cáo thông qua tờ rơi, một hình thức lâu đời của marketing. Lợi ích dễ nhận thấy nhất của việc phát tờ rơi là dễ dàng, ít tốn kém mà hiệu quả tức thì.

Bắt đầu thử nghiệm với một mẫu

Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn muốn tiêu tốn công sức để thực hiện các chiến dịch phát tờ rơi – bạn có thể dễ dàng thử nghiệm để kiểm tra xem hình thức này có đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức hay không.
  • Sáng tạo nội dung tờ rời: Bắt đầu với những thứ thực sự đơn giản và có điểm nhấn, càng ít càng tốt, ít thì càng dễ dàng kiểm tra và tạo nên một cơ sở tuyệt vời. Cố gắng thúc đẩy việc bán hàng, một mặt hàng cụ thể hoặc một sự kiện. Ví dụ, nếu bạn đang bán online sản phẩm là mỹ phẩm, bạn có thể cung cấp miễn phí cho khách hàng những bài học về trang điểm cũng như bảo quản mỹ phẩm. Dù bạn làm gì, đừng chỉ đẩy mạnh mỗi URL và hi vọng tăng doanh số bán hàng.
  •  In khoảng 100 bản tờ rơi: 100 bản là một số lượng tốt để cung cấp cho bạn kết quả, từ đó đưa ra những quyết định về sau. Số lượng này cũng không khiến bạn mất nhiều thời gian phân phối.
  • Phân phối đến tận tay người tiêu dùng: Phân phát 100 tờ rơi sẽ chỉ khiến bạn mất một phần thời gian của buổi chiều.
Cách dễ dàng nhất để nhìn thấy hiệu quả và kiểm tra công tác bán hàng của bạn trong vòng một tháng tới. Bạn có thể nhìn vào bảng thanh toán và mã vùng vận chuyển của bạn để xem nó có phù hợp với nội dung tờ rơi mà bạn đã gửi. Bạn có thể muốn đo đạc hiệu quả trong một vài tháng để xem doanh thu của bạn có thực sự tăng lên.

Mở rộng quy mô

Khi đã xác định được hiệu quả của đợt phát tờ rơi lần trước, bạn bắt đầu mở rộng quy mô quảng cáo lên, có thể phát lên gấp 10 lần. Lý do đơn giản là với tầm mở rộng bạn có thể có dữ liệu tốt hơn về hiệu quả của những tờ rơi của mình. Nếu bạn gửi đến 1000 hộ gia đình thay vì gửi đến 100 hộ như trước thì xác suất để bạn tính toán sẽ tốt hơn.
Có thể bạn sẽ muốn thuê một người hoặc một công ty nào đó phân phát tờ rơi đến khách hàng. Có nhiều đơn vị có thể thực hiện việc phát tờ rơi cho bạn,  vì thế, cách đơn giản là hãy tìm kiếm trên Google để xem ai là người cung cấp dịch vụ này trong khu vực của bạn. Tất nhiên, điều này có thể làm tăng chi phí của bạn và bạn sẽ không nhận được kết quả tương tự như khi bạn làm, vậy nên bạn cần kiểm soát chặt chẽ để có được kết quả tốt nhất.

Thay đổi nội dung tờ rơi

Bước tiếp theo đó là bạn cần thay đổi lại hình thức cũng như nội dung trong tờ rơi của mình. Chỉ thay đổi một vài thứ ở mỗi chiến dịch: Nếu bạn thay đổi quá nhiều yếu tố trên tờ rơi của bạn cùng một lúc, sẽ rất khó khăn để bạn biết cái gì là hiệu quả nhất.
Làm một điều thật đặc biệt

Bạn đã hoàn toàn thoát khỏi những đống giấy tờ cũ và đã làm một cái gì đó thật độc đáo chưa ? Ví vụ, hãy đặt trước cửa nhà các khách hàng tiềm năng của mình một chiếc phong bì được trang trí độc đáo. Và bên trong ghi rõ nội dung về việc bạn đang kinh doanh một thứ gì đó. Hãy nhớ, xây dựng một mối quan hệ thân thiết với những người xung quanh là giá trị vàng cho việc kinh doanh của bạn. Hãy mở rộng quy mô gửi các tờ rơi và chắc chắn bạn sẽ nhận được giá trị về sự nỗ lực.


                                                                                                                            Theo shipchung.vn
Chia sẻ :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét