Cần xác định những gì khi phát tờ rơi từng hộ gia đình ?

Phát tờ rơi từng nhà có những hiệu quả rất riêng, bởi nó đến trực tiếp từng hộ gia đình, thích hợp với quảng cáo về các mặt hàng như: Đại lý bán gạo, cho vay tiêu dùng, bán bình cứu hỏa, siêu thị điện máy,… và rất nhiều những sản phẩm, dịch vụ khác nữa.


Khi các doanh nghiệp, cá nhân cho dù là tự thực hiện hay là thuê các đơn vị phát tờ rơi chuyên nghiệp để đi phát từng nhà thì cần lưu ý một số việc sau:

Thời gian phát:
-         Nên phát vào buổi sáng ( trước 11h) hoặc buổi chiều ( khoảng từ 15h – 18h ), vì hai khoảng thời gian này trời không quá nắng cũng không quá tối, hiệu quả công việc sẽ cao hơn.
-         Nên phát và cuối tuần ( thứ 7, chủ nhật ), vì vào ngày nghỉ các hộ gia đình được nghỉ ở nhà thì sẽ dễ tiếp cận hơn với tờ rơi, và họ có thể đi xem sản phẩm mà mình đang muốn quảng cáo ngay.

Đối tượng phát:

-         Chủ yếu là phát cho các hộ gia đình nên phải đi từng con đường, ngõ hẻm để tờ rơi đến được tận tay đối tượng.
-         Do mặt tiền của các con đường thường là những hộ kinh doanh, buôn bán nên các mặt hàng mà mình muốn quảng cáo có thể sẽ đến tay các đối thủ cạnh tranh, khi đó thì việc phát tờ rơi sẽ trở thành bất lợi. Vì vậy, chúng ta nên tập trung phát ở những con đường nhỏ, ngõ hẻm, những nơi đó thường chủ yếu là hộ gia đình sinh sống, ít buôn bán, có nhu cầu về sản phẩm cao hơn.
S    Số lượng phát:

       Trước khi phát nên tìm hiểu số lượng hộ gia đình những nơi cần phát để ước lượng số lượng tờ rơi phù hợp, không gây tình trạng lãng phí mà vẫn đạt hiệu quả cao nhất.

Việc giám sát nhân viên: 

  Nhân viên phát tờ rơi là những người mang trách nhiệm cao nhất, đưa thông tin sản phẩm đến trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, đức tính quan trọng nhất là sự trung thực và siêng năng, có như vậy thì mới đảm bảo tất cả mọi đối tượng đều được tiếp xúc với tờ rơi. Bên cạnh đó thì thái độ tôn trọng, thân thiện đối với người nhận cũng rất quan trọng. Hiện nay, một số đơn vị do giám sát không tốt nên thường xuất hiện hiện tượng vứt tờ rơi vào thùng rác, cho các quán bán bánh mì,… Cho nên, khách hàng khi đi thuê các đơn vị phát tờ rơi quảng cáo thì phải yêu cầu họ nêu rõ quy trình làm việc, quy trình giám sát nghiêm ngặt, báo cáo kết quả phát tờ rơi đến khách hàng ngay khi kết thúc dự án ( gồm có các tài liệu cần thiết ).
Trong mỗi dự án phát tờ rơi thì chúng tôi luôn có nội quy làm việc, có đội ngũ giám sát riêng, và luôn có các hình thức thưởng phạt thích hợp cho nhân viên.


Chia sẻ :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét