Hãy ứng xử có văn hóa với tờ rơi quảng cáo

Ứng xử với tờ rơi thực ra cũng là một biểu hiện với môi trường, với nếp sống văn minh, trên hết là giữa người với người. Vì vậy hãy ứng xử sao cho có tình người mà cũng có văn hóa.
Tờ rơi được người đứng tại giao lộ ( ngã ba, ngã tư, ngã năm,...) phát cho người đi đường là một hình thức quảng cáo đơn giản, rẻ tiền và khá chính đáng của một số doanh nghiệp chưa có điều kiện tiếp cận các hình thức quảng cáo khác trên báo, truyền hình, internet,...
Tờ rơi có nhiều thông tin như: quảng cáo về khuyến mãi, giảm giá, tuyển nhân viên, bán hàng,... thế nào cũng có người cần đến. Nhưng giữa trăm ngàn người như vậy, không phải ai cũng là đối tượng liên quan đến nội dung của người thông báo, thành ra là gặp ai cũng phát. Ai có nhu cầu, nhưng phần lớn đều không có nhu cầu, và điều đó đã dẫn đến một câu chuyện khác.
Phát tờ rơi là một công việc nghiêm túc của không ít bạn trẻ tranh thủ giờ nghỉ để kiếm thêm thu nhập trang trải việc học hay để độ nhật khi chưa tìm được việc làm chính thức. Đó là một công việc khá vất vả, phải đứng và làm việc suốt buổi, có khi còn đi vào các ngõ ngách để phát cho từng nhà. Do đó, người phát tờ rơi thường gây ra sự ái ngại, lo lắng, thậm chí là tội nghiệp khi phải len mình giữ dòng xe cộ đông nghịt. Vì vậy, nhiều người nhận tờ rơi vì " thương" mà nhận hơn là vì có nhu cầu về thông tin đó.
Thế là xảy ra tình trạng xả rác vô tội vạ tại các ngã ba, ngã tư,...Đã có trường hợp các lực lượng quản lý đô thị cấm phát tờ rơi. Tuy nhiên, cũng không thể quy trách nhiệm cho người phát được, nếu người nhận biết chọn lọc thông tin nào là cần thiết cho mình và không nhận bừa bãi, nếu nhận mà không thấy có ích thì hãy vứt vào thùng rác, như vậy thì sẽ không có tình trạng ô nhiễm môi trường và lãng phí như vậy được.
Ứng xử với tờ rơi thực sự là một ứng xử với môi trường, với nếp sống văn minh, với chính bản thân mình và hơn hết là giữa người với người trong cuộc sống thường ngày.

                                                                                                          [ Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn ]Chia sẻ :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét